Lắp Đặt Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Ô Tô

Vai trò của lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô

Thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc quản lý, giám sát quá trình di chuyển của phương tiện vận tải. Bài viết sau xin được chia sẻ về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và địa chỉ lắp đặt uy tín để bạn đọc tham khảo.

Thiết bị giám sát hành trình là gì

Thiết bị giám sát hành trình còn được gọi với những tên gọi khác như “hộp đen”, định vị GPS hay camera hành trình… Khi lắp đặt thiết bị này trên xe có thể biết được vị trí xe và hành trình mỗi chuyến đi ở bất kì nơi đâu, bất kì thời gian nào.

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, bao bọc cẩn thận nhằm tránh các va chạm và những tác động của yếu tố môi trường. Cấu tạo của hộp đen gồm các bộ phận cơ bản như:

Hệ thống định vị GPS: GPS là tên viết tắt của từ “Global positioning system” có nghĩa là hệ thống định vị toàn cầu, cho phép người dùng xác định được vị trí của vật thể có gắn hộp đen hoặc địa điểm, tọa độ mà họ đang đứng. Hệ thống GPS đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các yếu tố về kinh độ, vĩ độ khi phương tiện di chuyển trên đường.

Bộ phận 2G: 2G giúp kết nối giữa thiết bị giám sát và bộ phận điều khiển thông qua sóng vô tuyến trên những thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop. Ngày nay công nghệ sử dụng hiện đại hơn có thể bằng 3G; 4G hoặc mạng wifi…

Bộ phận xử lý điều khiển: Vai trò của bộ phận này là thu thập các dữ liệu, lưu trữ quá trình di chuyển của phương tiện, xử lý và truyền dữ liệu đến máy chủ.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình khá đơn giản. Khi xe bắt đầu di chuyển, hệ thống GPS bắt đầu định vị, ghi nhận vận tốc sau đó chuyền tính hiệu về máy chủ thông qua phần mềm giám sát. Ngược lại khi máy chủ đưa ra các lệnh như cảnh báo, tắt động cơ… thì bộ phận GPS cũng có thể xử lý được. Việc nhận lệnh và xử lý 2 chiều giúp chúng phát huy hết công năng cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng về một chiếc hộp đen “ghi lại nhật ký” trên mỗi hành trình.

Vai trò của thiết bị giám sát hành trình

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình có một số lợi ích như sau:

Đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật: Nhằm đảm bảo các quy định về an toàn giao thông và giúp phục vụ tốt công tác điều tra khi có tình huống xấu xảy ra. Bộ giao thông vận tải ra thông tư yêu cầu các công ty du lịch, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ vận tải… phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên mỗi phương tiện.

Giúp cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân tai nạn giao thông: Tình hình tai nạn giao thông đặc biệt trên những tuyến đường cao tốc, đường có mật độ xe lưu thông lớn ngày càng diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Mỗi khi xảy ra những vụ việc đáng tiếc này, cơ quan chức năng phải mất một thời gian khá dài để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và phương hướng xử lý. Thiết bị giám sát hành trình giúp rút ngắn thời gian điều tra, có hướng xử lý kịp thời đối với những trường hợp gây tai nạn.

Nâng cao chất lượng dịch vụ giao thông vận tải: Đối với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, thuê xe du lịch việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp quản lý tốt hơn các phương tiện tham gia giao thông. Giám sát hành trình của tài xế kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh một cách nhanh chóng, kịp thời. Hiện nay tất cả các hãng taxi đều lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhằm giúp khách hàng yên tâm khi đặt xe, đảm bảo an toàn cho tài xế khi đi vào các cung đường vắng, giờ khuya.

Đối với hộ gia đình, cá nhân khi sử dụng phương tiện là ô tô riêng thì lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cũng là việc nên làm để giám sát và quản lý tài sản và lịch trình di chuyển của mình.

Mua thiết bị giám sát hành trình ở đâu chất lượng nhất

Từ những đặc tính kể trên có thể thấy thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm quan trọng và cần được sử dụng, lắp đặt phổ biến.

https://camerahanhtrinh360.com/ là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị giám sát hành trình công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Với phương châm vì sự an toàn trong mỗi chuyến đi,

VK Auto luôn nỗ lực, cố gắng mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành ưu đãi nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi có những ưu điểm lớn như độ bền cao, tiếp nhận tín hiệu xử lý nhanh và hiệu quả, giá thành cạnh tranh. Toàn bộ thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… Bên cạnh đó, công ty còn có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khách hàng lắp đặt, hướng dẫn sử dụng. Liên hệ với VK Auto ngay hôm nay qua Hotline: 0931.819.112 – 0931.819.122 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.